ยินดีต้อนรับสู่โลกของเกมมิ่งเกียร์

10 อันดับสิ่งของที่เกมเมอร์ควรมี

ยูฟ่าเบท

สวัสดีครับ วันนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับสิ่งของที่เกมเมอร์ควรจะมีติดใว้ในห้องหรือโต๊ะคอมฯของเรานั่นเองครับ เพราะปัจจุบันนี้ คอมพิวเตอร์ของเรานอกจากจะแรงแล้วยังต้องมีอุปกรณ์เสริมเหล่านี้ที่จะทำให้ ห้องคอมฯของเรานั้นได้อรรถรสในการเล่นเกมยิ่งขึ้นไปอีก เราไปชมกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

อันดับที่ 10 ไฟ LED แบบเส้น ไฟ LED ที่ว่านี้สามารถเปลี่ยนห้องคอมฯของคุณที่แสนจะธรรมดา ให้มีสีสันได้ และผมแนะนำเป็นแบบ RGB ด้วยยิ่งดี เพราะมันสามารถเปลี่ยนสีได้ถึง 16.8 ล้านสีกันเลยทีเดียว และมันยังสามารถไล่สีแบบสายรุ้งได้อีกด้วย

อันดับที่ 9 แผ่น Acoustic Foam หรือเรียกว่า แผ่นโฟมซับเสียง สำหรับเจ้าแผ่นโฟมนี้ ส่วนใหญ่จะอยู่ในห้อง Studio แต่ปัจจุบันนี้มีการนำมาแต่งห้องโดยเฉพาะเหล่าเกมเมอร์อย่างเราๆ และนัก Streamer ก็ได้นำไปใช้ด้วยเช่นกัน ซึ่งความสามารถมันก็บอกอยู่แล้วว่าสามารถซับเสียงของเราไม่ให้เล็ดลอดออกไปเวลาที่เล่นเกม และยังช่วยลดเสียงก้องในห้องเราได้อีกด้วย สมัยนี้ก็มีรูปแบบที่สวยงามไว้ตกแต่งอีกด้วย

อันดับที่ 8 Gaming Chair หรือ เก้าอี้เกมมิ่งนั่นเอง สำหรับเก้าอี้เกมมิ่งนั้นเป็นเก้าอี้ที่เหล่านักกีฬา E-Sports ซึ่งเอาไว้ใช้แข่งในการแข่งขัน E-Sports และดีไซน์ของมันก็เหมาะกับสรีระของทุกๆคน มีตั้งแต่ราคาหลักพันไปยันหลักหมื่น ดังนั้นของชิ้นนี้จึงเป็นที่ต้องการของเหล่าเกมเมอร์แทบทุกคนเลยทีเดียว

อันดับที่ 7 Gaming Desk หรือโต๊ะเกมมิ่ง เรามีเก้าอี้และก็ขาดโต๊ะไม่ได้ ดีไซน์ของโต๊ะก็แปลกตาและเหมาะสำหรับชาวเกมเมอร์อย่างเราๆ และโต๊ะบางตัวยังสามารถปรับขึ้น-ลงได้อีกต่างหาก บางรุ่นก็ติดไฟ LED มาให้ด้วย เพื่อเพิ่มความสวยงาม และบางรุ่นก็สามารถรับแรงกระแทกจากเกมเมอร์หัวร้อนได้อีกด้วย

อันดับที่ 6 Mic Suspension Scissor Arm/Stand หรือขาตั้งไมค์ เหมาะสำหรับผู้ที่อยากประหยัดพื้นที่ของโต๊ะคอมฯ หรือผู้ที่ใช้ไมค์ตัวใหญ่ในการสตรีมเกม เหมาะสำหรับนัก Cast เกมส์ และ นัก Streaming ตัวยงเลยทีเดียว

อันดับที่ 5 Headset Stand หรือ ที่แขวนหูฟัง สำหรับคนที่ใช้หูฟังอยู่ หาซื้อมาใช้กันด้วยนะครับ เพราะมันสามารถโชว์หูฟังที่เราใช้อยู่ และมันยังมีดีไซน์ที่สวยงามอีกด้วย และทำให้โต๊ะของเรามีความเป็นระเบียบเรียบร้อยอีกด้วย

อันดับที่ 4 Speakers หรือ ลำโพง สำหรับคนที่ใช้คอมพิวเตอร์หรือชาวเกมเมอร์ส่วนมากจะใช้หูฟังในการ เล่นเกม ฟังเพลง หรือดูหนังก็แล้วแต่ แต่บางครั้งใช้ไปนานๆหูฟังก็จะบีบหูเราและทำให้เราปวดหูได้ ลำโพงก็เป็นตัวเลือกที่ดีในการใช้งาน เราจะได้ไม่ต้องทนกับหูฟังที่บีบหูเรา และลำโพงสมัยนี้มีรูปร่างดีไซน์ที่สวยงาม และเสียงอันไพเราะ และในปัจจุบันลำโพงก็สามารถนำมาแต่งห้องได้อีกด้วย

อันดับที่ 3 Mouse Pad หรือ แผ่นรองเม้าส์ เดี๋ยวนี้แผ่นรองเม้าส์ของเรามีลวดลายสวยงามมากยิ่งขึ้น บางรุ่นก็มีขนาดใหญ่มากขึ้นสามารถเลือกขนาดได้ด้วย และรุ่นที่สูงๆหน่อยก็มีไฟ LED ติดมาด้วย เพิ่มความสวยงามไปอีกขั้นนึง

อันดับที่ 2 House Plants หรือ ต้นไม้ประดับห้อง ใช่แล้วครับ ต้นไม้ผมแนะนำเป็นต้นเล็กๆหรือต้นตะบองเพชร เพราะนอกจากช่วยเรื่องความสวยงามแล้ว ต้นตะบองเพชรสามารถช่วยซับแสง UV ที่ออกมาจากหน้าจอคอมได้อีกด้วย ไม่สวยอย่างเดียว แถมมีประโยชน์ด้วยนะ

อันดับที่ 1 ที่เก็บสายไฟ มันคือสิ่งที่โคตรจำเป็นสำหรับโต๊ะคอมฯ เพราะโต๊ะคอมฯของเรามันจะมีสายอะไรเยอะแยะเต็มไปหมด มันจะเป็นตัวช่วยในการทำให้โต๊ะของเราเป็นระเบียบเรียบร้อยมากขึ้น และสามารถจัดให้ใช้งานได้ง่ายเวลาเราอยากใช้สายไหน

เป็นยังไงบ้างครับสำหรับ 10 อันดับ สิ่งของจำเป็นสำหรับโต๊ะคอมฯของเรา หวังว่าจะถูกใจไม่มากก็น้อยนะครับ ครั้งหน้าพบกับเรื่องอะไรอย่าลืมติดตามต่อนะครับ วันนี้ขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ

<< กลับหน้าหลัก