ยินดีต้อนรับสู่โลกของเกมมิ่งเกียร์

รีวิว Keyboard RAZER Huntsman ใช้สวิทซ์ Opto-Mechanical แล้ว

สมัครUFABET

สวัสดีครับ เรามาพบกันอีกแล้ว วันนี้เรามีคีย์บอร์ดรุ่นใหม่ของ Razer มารีวิวครับ รุ่นนี้จะเป็น Mechanical Keyboard ซึ่งตัวนี้จะไม่เหมือนกันรุ่นอื่นๆสักเท่าไร ปกติที่ผมเคยรีวิวไปจะเป็นพื้นฐานสไตล์ Cherry Switch ครับ แต่ว่าตัวนี้จะไม่ใช่นะครับ ตัวนี้สวิทซ์ที่ใช้จะเป็น Opto-Mechanical ซึ่งสวิทซ์นี้ทาง Razer เค้าออกแบบมาให้มีความแข็งแรง และความลื่นความตอบสนองไว มากกว่ารุ่นเก่าๆ ตัวนี้จะดีจริงหรือเปล่า เราไปชมพร้อมๆกันเลยครับ

แกะกล่องออกมาหลักๆก็จะมีประมาณนี้นะครับ จะมีคู่มือวิธีการใช้งาน, ตัวคีย์บอร์ด, สติ๊กเกอร์ทางค่าย Razer ตัวคีย์บอร์ดเองจะมีฝาพลาสติกมาให้ เวลาไม่ใช้สามารถปิดกันฝุ่นได้ด้วย เราไปเริ่มดูตัวคีย์บอร์ดก่อนเลย

ดีไซน์ของเค้าเห็นแว๊ปแรกเลย เป็นไปได้ทั้งเกมเมอร์สไตล์หรือแนวเรียบหรูก็ได้ มันจะดูแบบโมเดิร์นมากกว่า เป็นสีดำเงาสวยทั้งหมด มีโลโก้ Razer ตรงบริเวณมุมขวาบน Texture จะใช้เป็นโลหะ โดยที่จริงๆไม่ใช่โลหะทั้งหมด แต่เป็นแผ่นเพลทเป็นโลหะ เพื่อเพิ่มความแข็งแรงทนทานให้ตัวคีย์บอร์ด

ฟีลลิ่งจับดูแล้ว รู้สึกถึงเป็นคีย์บอร์ดระดับ Hi-End ดูมีราคาแน่นอน สายจะเป็นสายถักความยาวประมาณ 2 เมตร ตรงหัวจะเป็น USB สีเขียว ถ้าไม่ใช้มีจุ๊บปิดมาให้ และเป็น USB3.0 รองรับความเร็วระดับ 1,000Hz ตัวสายจะถอดออกไม่ได้ แต่ว่าหัวของสายมีการกันกระชากมาด้วย เพื่อเพิ่มความแข็งแรงไปอีก ข้อดีของสายถักจะทนทาน และไม่หนืดติดโต๊ะมาก

หลังจากลองใช้งานแล้ว ผมได้ลองกดปุ่มเบาๆ แล้วกดแรงๆ เสียงที่ได้ยินจะไม่ค่อยดังเท่าไร จะคล้ายๆกับปุ่ม Mechanical ทั่วไป โดยรวมแล้วเสียงค่อนข้างเพราะ มันจะมีเสียงกระทบกันค่อนข้างดัง เรื่องราคาตอนนี้เมืองไทยยังไม่ได้แจ้งมาเหมือนกันนะครับ แต่ว่าราคาเมืองนอกตกอยู่ประมาณ 149-150$ ตีเป็นเงินไทยประมาณ 5,800-6,000 บาท

<< กลับหน้าหลัก